เช็คอินฟินทะเลสวย 10 เกาะในสตูล
![เช็คอินฟินทะเลสวย 10 เกาะในสตูล](https://www.wonderfulpackage.com/uploads/moxie/Article/thai/satun-island/cover-satun-island.jpg)
ร่างกายต้องการทะเล โดยเฉพาะทะเลทางใต้ๆ หน่อยทางฝั่งอันดามัน อาจจะหาโอกาสไปยากสักนิด แต่ถ้ามีโอกาสได้ไปแล้วล่ะก็ ต้องบอกเลยว่าสวยจนต้องติดใจอยากไปอีก เรากำลังจะพาไปล่องใต้ชมทะเลสวยๆ ที่จังหวัดสตูลกันค่ะ และสตูลไม่ได้มีดีแค่เกาะหลีเป๊ะ ยังมีเกาะสวยในสตูลอีกหลายเกาะรออวดโฉมอยู่นะ ตามไปฟินทะเลสวย 10 เกาะในสตูลกันเลย
เกาะหลีเป๊ะ
![เกาะหลีเป๊ะ](https://www.wonderfulpackage.com/uploads/moxie/Article/thai/satun-island/1%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%8A%E0%B8%B0.jpg)
เชื่อว่าแทบจะทุกคนรู้จักกับชื่อเสียงเรียงนามของเกาะหลีเป๊ะกันมาบ้างแล้ว เกาะที่มีปะการังสมบูรณ์มากๆ น้ำทะเลสีฟ้าใสมองลงไปเห็นพื้นดิน เห็นปลาเล็กปลาน้อยแหวกว่ายไปมา เวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายสีขาวละเอียดนุ่มเท้าราวกับผงแป้ง ว่ากันว่าที่นี่คือมัลดีฟส์ของเมืองไทยกันเลยทีเดียว ไม่แปลกใจเลยว่าเหตุใดเกาะหลีเป๊ะยังคงเป็นเกาะสวยที่คนรักทะเลอยากไปเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ
แผนที่เกาะหลีเป๊ะ
เกาะตะรุเตา
![เกาะตะรุเตา](https://www.wonderfulpackage.com/uploads/moxie/Article/thai/satun-island/2%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%B2.jpg)
Cr. www.tamdoo.com
เกาะตะรุเตา เป็นเกาะหลักที่ใหญ่ที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา อยู่ในอำเภอละงู จังหวัดสตูล เป็นแหล่งรวมความงามทางธรรมชาติทั้งบนบกและในน้ำ มีป่าที่สมบูรณ์ เกาะสวยๆ ที่มีชายหาดสีขาว น้ำทะเลใสสะอาด มีปะการังหลากสี ที่สำคัญไปกว่านั้น อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ยังได้รับการประกาศจากประเทศสมาชิกอาเซียนให้เป็น ASEAN Heritage Parks หรือ อุทยานมรดกแห่งอาเซียน เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2527 ในฐานะพื้นที่อนุรักษ์ที่มีความสำคัญสูงที่เป็นตัวแทนระบบนิเวศของภูมิภาค
แผนที่เกาะตะรุเตา
เกาะไข่
![เกาะไข่](https://www.wonderfulpackage.com/uploads/moxie/Article/thai/satun-island/3%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88.jpg)
เกาะไข่ เกาะเล็กๆ ในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา แต่มีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะนอกจากความงดงามของน้ำทะเลใสๆ เหมาะแก่การดำน้ำชมปะการัง ก็ยังมีชายหาดสีขาวนวลเหมือนสีไข่ และไฮไลท์ของเกาะไข่นั่นก็คือซุ้มประตูหินโค้งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ว่ากันว่านีคือซุ้มประตูรักนิรันดร์ คู่ใดมาลอดซุ้มประตูแห่งนี้ ก็จะสมหวังครองคู่กันไปตลอด อีกหนึ่งที่มาของเกาะไข่ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจะมีเต่าขึ้นมาวางไข่เป็นจำนวนมาก
แผนที่เกาะไข่
เกาะหินงาม
![เกาะหินงาม](https://www.wonderfulpackage.com/uploads/moxie/Article/thai/satun-island/4%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%A1.jpg)
เกาะหินงาม อีกหนึ่งเกาะในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ไม่ได้เป็นเกาะที่มีหาดทรายเหมือนกับเกาะอื่นๆ ทั่วไป ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าที่นี่มีหินที่สวยงามแปลกตาไปจากเกาะอื่นๆ เป็นหินสีดำมันวาว มีลวดลายแตกต่างกันไป และมีรูปร่างกลมมนที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลมานับล้านปี ใครไปเที่ยวทางอุทยานเค้าขอความร่วมมือไม่นำหินมาเรียงซ้อนกันนะจ๊ะ
แผนที่เกาะหินงาม
เกาะอาดัง
![เกาะอาดัง](https://www.wonderfulpackage.com/uploads/moxie/Article/thai/satun-island/6%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%87.jpg)
Cr. thailandtourismdirectory.go.th
เกาะอาดัง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เป็นเกาะใหญ่เป็นอันดับสองของสตูลรองจากเกาะตะรุเตา ที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะหลีเป๊ะมากนัก สำหรับใครที่ไปเที่ยวหรือพักบนเกาะหลีเป๊ะ เกาะสามารถขึ้นเรือมาเที่ยวเกาะอาดังต่อได้ เกาะอาดังมีความสมบูรณ์อยู่มาก ทั้งธรรมชาติบนเกาะที่เป็นป่าและน้ำตก น้ำทะเลสีฟ้าใส ปะการังสวยน่าลงน้ำไปดูเล่น ซึ่งสามารถดำน้ำตื้นดูได้รอบเกาะ หรือใครจะเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกก็ได้เช่นกัน
แผนที่เกาะอาดัง
เกาะราวี
![เกาะราวี](https://www.wonderfulpackage.com/uploads/moxie/Article/thai/satun-island/5%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%B5.jpg)
เกาะราวี เกาะคู่แฝดของเกาะอาดัง เพราะเป็นเกาะที่ตั้งอยู่เคียงคู่กัน อีกหนึ่งเกาะในสตูลที่สวยมาก ด้วยหาดทรายสีขาวเนียนละเอียด เหมาะแก่การเดินเท้าเปล่าย่ำไปตามผืนทราย น้ำทะเลสีเขียวมรกต บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนปลีกวิเวกแบบไม่มีผู้คนมากนัก หรือจะดำน้ำชมปะการังที่เกาะนี้ก็สวยมากเช่นกัน
แผนที่เกาะราวี
เกาะรอกลอย
![เกาะรอกลอย](https://www.wonderfulpackage.com/uploads/moxie/Article/thai/satun-island/8%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%A2.jpg)
Cr. thai.tourismthailand.org
เกาะรอกลอย(รอ-กลอย) เป็นเกาะที่อยู่ในหมู่เกาะดง เกาะเล็กจิ๋วแต่แจ๋ว เพราะมีน้ำทะเลใสมาก ราวกับเอาสระมาวางไว้ท่ามกลางธรรมชาติ มีหาดทรายน้ำตื้นที่ลงเล่นน้ำสนุก พื้นทรายสีขาวย่ำสบายเท้า น้ำทะเลไล่สีตั้งแต่สีใสๆ ไปจนถึงสีเขียวมรกต จึงมักเรียกที่นี่ว่า ทะเลหยก
แผนที่เกาะรอกลอย
เกาะหินซ้อน
![เกาะหินซ้อน](https://www.wonderfulpackage.com/uploads/moxie/Article/thai/satun-island/10%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%8B%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99.jpg)
เกาะหินซ้อน อยู่ในกลุ่มหมู่เกาะดง โดดเด่นด้วยหินขนาดยักษ์วางซ้อนกันราวกับจับวาง เกาะนี้เป็นแนวโขดหิน ไม่มีชายหาดให้เดินเล่น แต่เหมาะมากสำหรับคนชอบดำน้ำดูปะการัง เพราะมีปะการังที่สมบูรณ์ ทั้งปะการังอ่อน ปะการังแข็ง ดอกไม้ทะเล ปลาเล็กๆ ที่แหวกว่ายไปมา แล้วน้ำก็ไม่ได้ลึกมาก ใครว่ายน้ำไม่แข็งก็สามารถลงเล่นน้ำได้
แผนที่เกาะหินซ้อน
เกาะบุโหลน
Cr. ferryadvice.com
เราจะย้ายไปโซนอื่นกันบ้าง เกาะบุโหลน เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติเกาะเภตรา โดยหมู่เกาะบุโหลนจะประกอบไปด้วยเกาะเล็ก 3 เกาะ คือ กาะบุโหลนเล เกาะบุโหลนดอน และเกาะบุโหลนไม้ไผ่ นอกจากความสวยงามของท้องทะเลและหาดทรายบนเกาะแล้ว ที่นี่ยังมีชุมชนชาวเลให้เราได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวเกาะและวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างใกล้ชิด มีความเงียบสงบเป็นส่วนตัวที่ทำให้เราพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม
แผนที่เกาะบุโหลน
เกาะเขาใหญ่
Cr. thai.tourismthailand.org
เกาะเขาใหญ่ เป็นเกาะหนึ่งในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา เกาะที่มีภูเขาหินปูนสวยงามอลังการ เรียกว่า ปราสาทหินพันยอด เกินจากการกัดเซาะของน้ำฝน จนกลายเป็นหินแท่งรูปร่างแปลกตา ความอันซีนที่มีที่นี่ที่เดียว และที่สำคัญยังเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานธรณีโลกสตูลอีกด้วย
แผนที่เกาะเขาใหญ่
ยกตัวอย่างมาให้ชม 10 เกาะสวยในสตูล แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเกาะในสตูลยังมีที่น่าไปอีกมากมาย รอแค่เราหาวันว่างๆ แล้วไปเที่ยวสตูลกัน
�
ปักหมุด 5 จุดเช็คอิน สุราษฏร์ธานี
แชร์ บทความนี้
พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้